Tìm hiểu bệnh viiêm khớp háng ở người lớn

Viêm khớp háng là một trong các bệnh lý về xương khớp xảy đến phổ biến nhất ở người lớn tạo ra những cơn đau dữ dội ở vùng háng và chân khiến người bị bệnh gặp nhiều khó khăn khi đi lại. Vậy viêm khớp hàng ở người lớn là bệnh gì, có hậu quả không?

Bệnh viêm khớp háng ở người lớn là gìì?

Viêm khớp háng là tình trạng viêm khớp xương ở vùng háng tạo ra những cơn đau dữ dỗi ở vùng háng, phần khớp giữa đùi và hông. hậu quả không nhỏ đến đời sống mà còn gây cho rất nhiều những khó khăn trong việc đi lại, vận động. Bệnh thường gặp phải ở một vài người có độ tuổi từ 30 – 45 và con trai có tỉ lệ dính bệnh rất cao gấp khoảng 8 lần con gái.

>>> Xem chi tiết: http://coxuongkhopanviet.com/viem-khop-hang-o-nguoi-gia.html

Hội chứng nhận biết viêm khớp háng ở người lớn

Bạn thường xuyên cảm nhìn ra đau nhức vùng xương háng, hông và đùi của mình kèm theo một số triệu chứng dưới đây thì rất có thể bạn đang mắc phải căn bệnh viêm khớp háng:

Bệnh viêm khớp háng ở người lớn thường có biểu hiện viêm ở cả hai bên háng. tình huống trên sẽ dễ dàng thấy khi chụp X quang bởi hiện tượng dày màng hoạt dịch hoặc tràn dịch khớp.

Triệu chứng ban đầu của bệnh viêm khớp háng ở người lớn là một số cơn đau nhức từ âm ỉ đến dữ dội xảy ra ở vùng háng.Đau có thể lây lan xuống mặt trước đùi, đến đầu gối.

Cảm giác khớp háng cứng, chặt, khi di chuyển sẽ nghe nhìn thấy tiếng lạo xạo phát ra từ khớp háng. Và thường có hội chứng sốt nhẹ khi mới mắc bệnh.

Tác nhân gây viêm khớp háng ở người lớn

Có nhiều nguồn gốc gây viêm khớp háng ở người lớn, nhưng phổ biến thường gặp nhất là các lý do sau:

+ Vận động quá sức: Khớp háng là cơ quan trên cơ thể thường ngày phải gánh chịu nhiều áp lực nên rất dễ dính hậu quả. vì vậy khi dùng sức vận động quá sức, đặc biệt là ở khớp háng như công nhân, khuân vác,…Người bệnh có công việc vận động từ 10-12 giờ hàng ngày sẽ dễ gặp tổn thương ở khớp háng.
+ Tập luyện quá độ: Thể thao đôi khi sẽ phản tác dụng nếu bạn sử dụng nó quá độ hoặc không đúng cách.

+ Chấn thương: những va chạm mạnh bởi vì tai nạn sẽ để lại chấn thương cho xương khớp, tạo điều kiện để gia tăng bệnh viêm khớp háng. do đó khi diễn ra ra chấn thương, bạn cần đến trung tâm y tế để chụp x-quang và điều trị đúng thời điểm.

+ Thoái hóa do tuổi tác: càng về già thì một số khớp xương càng dễ mắc viêm và khớp háng cũng không nằm ngoài quy luật đó. Viêm khớp háng ở người lớn nếu chỉ xảy ra đơn thuần vì của giai đoạn thì khá hiếm, nó thường lộ diện kèm với sự tác động của yếu tố khác.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm khớp háng ở người lớn. Khi có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị. Nếu có bất kỳ thắc mắc bạn có thể liên hệ Khoa xương khớp bệnh viện An Việt để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Bạn đọc quan tâm:http://coxuongkhopanviet.com/benh-viem-khop-hang-co-chua-duoc-khong.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *